TIN TỨC

Nhà máy Phân bón Bình Điền II đi vào hoạt động

Nhà máy Phân bón Bình Điền II thuộc Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh phân bón Bình Điền II chính thức hoạt động vào sáng 30-3 tại KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Xem chi tiết

Phân bón Bình Điền: Thành công từ sự đồng hành và chia sẻ với nhà nông

Ông Ngô Văn Đông - Tổng giám đốc Bình Điền, cho biết, lúc đầu công ty chỉ chủ trương phối hợp với đài làm chương trình chuyển giao kỹ thuật về dinh dưỡng cây trồng, nhưng khi được bà con yêu mến đón nhận thì chương trình được mở rộng thêm ra các mục, như thông tin khoa học kỹ thuật nông nghiệp, nhà nông thư giãn, thi sáng tác văn nghệ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn…

Xem chi tiết

Thị trường phân bón năm 2017- Nhiều chuyển biến tích cực

Sau một thời gian dài trầm lắng và giảm giá liên tục trong năm 2016, thị trường phân bón bước vào năm 2017 với những biến động mạnh mẽ.

Xem chi tiết

Hiệu quả bón đạm Đầu Trâu cho rau cải, rau muống

Với cây rau muống đối chứng bón 100kg N/ha cho thời gian từ trồng đến thu hoạch là 65 ngày thì nếu bón phân Đầu Trâu M2 có thể giảm đến 50% chất N, năng suất vẫn cao hơn đối chứng.

Xem chi tiết

Phân lân nung chảy Ninh Bình giúp trồng lúa tăng lợi nhuận

Sử dụng phân lân nung chảy Ninh Bình có hiệu quả, nhất là những vùng đất nhiễm phèn, mặn, tác dụng cải tạo đất tốt, giảm được lượng phân bón thúc nên giảm được chi phí đầu tư sản xuất, tăng lợi nhuận...

Xem chi tiết

Giá phân bón tăng lên mức cao nhất 16 tháng qua tại thị trường trong nước

Nối tiếp đà tăng giá từ cuối quý 1/2018, giá phân bón trên thị trường thế giới tăng trong những tuần đầu tiên của quý 2 lên mức cao nhất 16 tháng. Dự báo thời gian tới giá vẫn tiếp tục tăng do giá dầu tăng và đứng ở mức cao bởi căng thẳng ở khu vực Trung Đông.

Xem chi tiết

Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Các giải pháp chiếm lĩnh thị trường, tăng doanh thu năm 2018

Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Tuy vậy, với phương châm luôn luôn sát cánh, là bạn tin cậy của nhà nông, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã đề ra nhiều giải pháp mở rộng thị phần, tăng lợi nhuận trong năm 2018.

Xem chi tiết

Công ty phân bón DAP Đình Vũ chủ động trước khó khăn và thách thức

Xác định được xu hướng chung của thị trường, sản phẩm DAP Đình Vũ đã chủ động đương đầu với thách thức, kiên trì từng bước vượt qua khó khăn. NNVN có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Sinh (ảnh), TGĐ Cty cổ phần DAP - VINACHEM.

Xem chi tiết

Đã có thêm một nhà máy sản xuất phân bón Đầu Trâu đi vào hoạt động

Nhà máy Bình Điền – Tây Ninh là nhà máy thứ sáu của Công ty CP Phân bón Bình Điền (thương hiệu Đầu Trâu) đã chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, vào 22.12.2015.

Xem chi tiết

Nhà máy DAP số 2 Lào Cai được khánh thành trong niềm hân hoan

Sáng 7/11, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) và Công ty Cổ phần DAP số 2 - VINACHEM tổ chức khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón Diamon Photphat (DAP) số 2. Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương; đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Cường, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành trung ương và tỉnh Lào Cai.

Xem chi tiết

Công ty Super Lâm Thao tự tin cạnh tranh trước hội nhập TPP

Các doanh nghiệp trong nước sẽ phải đối mặt với nhiều “cơn sóng to” sản phẩm nước ngoài tràn vào khi hiệp định TPP, EU - Việt Nam... được ký kết. Trước bối cảnh này, lãnh đạo Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vẫn tự tin khẳng định sẽ tiếp tục sát cánh cùng bà con nông dân.

Xem chi tiết

Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc thực hiện chủ trương tiết kiệm năng lượng từ việc nhỏ nhất

Để phát triển bền vững, Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã phát huy tiềm năng, nguồn lực, chủ động nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm, đồng thời, áp dụng những giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả một cách triệt để.

Xem chi tiết

Hóa chất Lâm Thao đầu tư trên 1.400 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất Axit Sufuric

Nhà máy được xây dựng trên khu đất diện tích 27.185m2, tổng mức đầu tư 1.417 tỷ đồng; là nhà máy sản xuất Axit Sufuric kết hợp phát điện. CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã chứng khoán LAS) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt đầu tư dự án dây chuyền sản xuất Axit 300.000 tấn/năm

Xem chi tiết

Khai trương Câu lạc bộ cà phê "Cùng Đầu Trâu làm giàu"

Công ty CP Phân bón Bình Điền vừa khai trương Câu lạc bộ cà phê “Cùng Đầu Trâu làm giàu” tại văn phòng công ty (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Đây là mô hình đầu tiên nằm trong chương trình nhân rộng ra nhiều vùng miền đất nước của Công ty Bình Điền.

Xem chi tiết

Nguồn phóng xạ thất lạc ở Vũng Tàu nguy hiểm thế nào?

Việc nhiễm xạ ngoại chiếu đối với với một nguồn lớn Co-60 có thể gây bỏng da, hội chứng nhiễm phóng xạ cấp tính thậm chí là tử vong. Co-60 là đồng vị phóng xạ ổn định nhất trong số 22 đồng vị phóng xạ của Coban (Cobalt) có chu kỳ bán rã là 5,2714 năm.

Xem chi tiết

Thị trường axit nitric trên thế giới và việt nam

Axit nitric là tác nhân phản ứng thường được sử dụng trong các phản ứng nitrat hóa. Trong số những hợp chất được sản xuất từ axit nitric, một số hợp chất không bền có thể được sử dụng làm thuốc nổ, trong khi đó một số hợp chất bền hơn thường được sử dụng để sản xuất bột màu, thuốc nhuộm và sơn.

Xem chi tiết

Phát hiện mới về sản xuất thuốc điều trị sốt rét hiệu quả cao

Phát hiện mới về sản xuất thuốc điều trị sốt rét hiệu quả cao

Xem chi tiết

Apatit Việt Nam: Giỏi sản xuất, mạnh thể thao

Không chỉ là đơn vị nằm trong top dẫn đầu về kinh doanh của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam còn được biết đến là một đơn vị tiêu biểu trong phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao của tập đoàn cũng như trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Xem chi tiết

Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn

Ngày 30/6/2016, Chi bộ Hội đồng thành viên đã tổ chức Lế trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam thuộc chi bộ Hội đồng Thành viên.

Xem chi tiết

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội hóa học Việt Nam lần thứ VI

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội hóa học Việt Nam lần thứ VI

Xem chi tiết

Phân bón Bình Điền hỗ trợ nông dân miền Trung bị bão lũ

Phân bón Bình Điền hỗ trợ nông dân miền Trung bị bão lũ

Xem chi tiết

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội hóa học Việt Nam lần thứ VI

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội hóa học Việt Nam lần thứ VI

Xem chi tiết

Phân Bón Miền Nam tổ chức huấn luyện nghiệp vụ An toàn Hóa chất năm 2016

Phân Bón Miền Nam tổ chức huấn luyện nghiệp vụ An toàn Hóa chất năm 2016

Xem chi tiết

Niferco - Top 10 doanh nghiệp tiến bộ nhất trong công bố thông tin năm 2016

Niferco - Top 10 doanh nghiệp tiến bộ nhất trong công bố thông tin năm 2016

Xem chi tiết

Tranh cãi về việc tái chế PVC có chứa DEHP

Theo quan điểm của đa số các nghị sĩ thuộc Nghị viện châu Âu, ủy ban châu Âu không nên cho phép tái chế các chất dẻo có chứa chất hóa dẻo DHEP đã bị cấm sử dụng.

Xem chi tiết

Đạm Phú Mỹ - sản xuất từ khí thiên nhiên như thế nào?

Nguồn nguyên liệu để sản xuất phân đạm ở nước ta là than đá và khí thiên nhiên. Nhà máy đạm Hà Bắc và nhà máy đạm Ninh Bình sử dụng than, nhà máy đạm Phú Mỹ và Cà Mau dùng khí thiên nhiên làm nguyên liệu.

Xem chi tiết

Sản xuất axit succinic từ phế thải gỗ

Một nhóm nghiên cứu quốc tế mới đây đã biểu thị phương pháp sản xuất thay thế đối với một trong những sản phẩm hóa chất quan trọng của công nghiệp hóa chất: axit succinic.

Xem chi tiết

Công nghiệp hóa chất Pháp quá khứ, hiện tại và tương lai

Pháp đóng vai trò trung tâm trong cuộc cách mạng hóa học trên thế giới và ngày nay cũng đang đóng vai trò dẫn đầu trong công nghiệp hóa chấthiện đại.

Xem chi tiết

Hiệu ứng nhà kính, mối hiểm họa toàn cầu

Từ một hiện tượng vật lý, hiệu ứng nhà kính đã dẫn đến một hệ quả khủng khiếp gây ra sự biến đổi xấu khí hậu trên trái đất, đánh thức sự lo lắng của cả loài người và mọi quốc gia trên các châu lục khác nhau.

Xem chi tiết

Bã thải của các nhà máy xử lý nước - nguồn cung cấp kim loại quý

Theo các nhà nghiên cứu tại Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), bùn thải của các nhà máy xử lý nước tại đây có chứa các kim loại quý như vàng, bạc, platin và các kim loại công nghiệp như đồng, kẽm

Xem chi tiết

Sạc pin máy tính, điện thoại chỉ trong vài… giây

Một công nghệ mới vừa được các nhà khoa học tại đại học Illinois, Urbana-Champaign (Mỹ) công bố đó là thời gian sạc pin có thể được rút ngắn cả trăm lần so với hiện nay.

Xem chi tiết

Sản xuất điện trực tiếp từ nước

Trang Physorg cho biết, nhóm nghiên cứu đã đặt tấm coban nhân tạo và photphat phủ silicon trong một bọc nước, nhờ đó tạo ra một hiệu ứng tương tự hiệu ứng quang hợp.

Xem chi tiết

Sử dụng tro nhẹ làm chất độn trong sản xuất lốp

Công ty TNHH RockTron (Anh) đã công bố các kết quả về việc sử dụng bột tro nhẹ nghiền mịn làm chất độn giá thành thấp, được tái chế theo công nghệ thân môi trường.

Xem chi tiết

Thu hồi kim loại đất hiếm từ phế thải quặng titan

Kim loại đất hiếm (KLĐH) là nguyên liệu quan trọng đối với các nhà sản xuất hàng hóa công nghệ cao. Ngày nay, vật liệu này đang có mặt ở khắp mọi nơi, từ tuabin chạy bằng sức gió, máy nghe nhạc ipod, cho đến các loại xe ô tô chạy bằng nhiên liệu lai

Xem chi tiết

Xăng etanol có thể làm tăng nồng độ khí ozon

Etanol là một loại nhiên liệu sinh học mà hiện đang được cho là nhiên liệu xanh cho các loại phương tiện vận tải, nhưng theo kết quả khảo sát mới đây của các nhà khoa học Mỹ thì nó chưa chắc đã thân môi trường hơn xăng.

Xem chi tiết

Hiểu biết quan trọng về hình dạng của dây nano

Nắm được tại sao và thế nào mà các dây nano lại tạo thành cấu trúc của mình là rất cần thiết vì chúng tạo ra những ứng dụng cơ bản cho sự phát triển của các thành phần điện tử trong tương lai.

Xem chi tiết

Tổng hợp nguyên tố 119 trong bảng tuần hoàn

Các nhà vật lý tại Viện Liên hợp nghiên cứu hạt nhân Dubna, nơi trước đây 6 nguyên tố trong bảng tuần hoàn Mendeleev ra đời, đã bắt đầu tổng hợp nguyên tố 119, giám đốc Phòng thí nghiệm hạt nhân Nga Serguei Dmitriev vừa tuyên bố với báo chí trong lễ kỷ niệm 55 năm thành lập viện.

Xem chi tiết

Hội nghị “Tuyên dương công nhân giỏi và cán bộ Công đoàn tiêu biểu năm 2016”

Sáng ngày 10/8/2016, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Tuyên dương công nhân giỏi và cán bộ Công đoàn tiêu biểu năm 2016” nhằm tôn vinh 60 công nhân lao động (CNLĐ) giỏi và 27 cán bộ Công đoàn (CBCĐ) tiêu biểu của ngành hóa chất

Xem chi tiết

Lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng Công đoàn CNHCVN nhân Kỷ niệm 87 năm Ngày Thành Lập Công đoàn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 27/7/2016), đoàn lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Xem chi tiết

Thành lập Đảng bộ Công ty TNHH hoá chất và muối mỏ Việt Lào

Ngày 25/7/2016, Đảng bộ Tập đoàn Hóa chấtViệt Nam đã công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty TNHH hóa chất và muối mỏ Việt Lào (Vinachemsalt)

Xem chi tiết

Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016)

Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 7/7/2016) là dịp để nhân dân cả nước luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.

Xem chi tiết

Vinachem lội ngược dòng

Biên lợi nhuận gộp của các công ty hóa chất ở Vinachem luôn duy trì ổn định ở mức khoảng 20%.

Xem chi tiết

Công ty cổ phần Hóa chất cơ bản miền Nam - 40 năm đổi mới và phát triển

Ngày 22 tháng 7 năm 2016, tại thành phố Hồ chí Minh Công ty cổ phần Hóa chất cơ Bản miền Nam ( CSV ) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập Công ty và vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý mà Chủ tịch Nước trao tặng cho tập thể CBCNVC lao động Công ty.

Xem chi tiết

Lâm Thao đạt Thương hiệu Vàng Nông nghiệp 2016

Ngày 10.7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam 2016” do Tổng hội NNPTNT Việt Nam phối hợp Bộ NNPTNT tổ chức.

Xem chi tiết