Cấu tạo tháp oxy hóa cao tải

Cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải gồm có các bộ phần chính đó là thân tháp, cửa hút gió, ejecto, sàng tung. Để loại bỏ hoàn toàn Sắt trong nước ngầm cũng như nước sinh hoạt. Người ta sử dụng tháp oxy hóa cao tải để làm thoáng và oxy hóa sắt

CẤU TẠO CỦA THÁP OXY HÓA CAO TẢI

Cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải - thap oxy hoa gồm có các bộ phần chính đó là thân tháp, cửa hút gió, sàng tung. Về cơ bản cấu tạo của tháp oxy hóa đơn giản. Gồm các bộ phận nêu trên. Bên ngoài có thể thấy được các bộ phận của tháp oxy hóa như: Cửa hút khí, cửa vệ sinh, thân tháp oxy hóa. Bên trong khi mở cửa vệ sinh có thể thấy được sàng tung, côn thu nước của tháp.

Nguyên lý hoạt động của tháp oxy hóa:

Hình ảnh cấu tạo tháp oxy hóa

Hình ảnh cấu tạo tháp oxy hóa

Nguyên lý oxy hóa nước của tháp oxy hóa:

Để loại bỏ hoàn toàn Sắt (Fe) trong nước ngầm cũng như nước sinh hoạt. Người ta sử dụng tháp oxy hóa cao tải hay tháp oxy hóa nước để làm thoáng và oxy hóa Fe2+ có trong nước sinh hoạt hoặc nước ngầm trở thành Fe3+. Ở trạng thái Fe3+, các nguyên tử sắt sẽ tạo thành các bông keo sắt có kích thước và khối lượng lớn, dễ lắng xuống theo trọng lực và được loại bỏ ra khỏi nước sinh hoạt hoặc nước ngầm theo quá trình lắng.

Tháp oxy hóa làm việc theo nguyên lý là trộn dòng nước với dòng khí giàu oxy để oxy trong dòng khí oxy hóa Fe2+ có trong nước thành Fe3+ và tạo keo tụ lắng xuống trong quá trình lắng sau này. Dựa trên nguyên lý đó mà cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải gồm có thân tháp, để định hướng dòng nước chảy từ trên đỉnh tháp xuống đáy tháp, và tạo khoảng không gian có áp suất thủy tĩnh nhỏ.

Khi nước chuyển động với vận tốc lớn ở trong tháp, thì áp suất thủy động của dòng nước tăng, đồng thời làm cho áp suất thủy tĩnh không khí ở không gian trong tháp nhỏ hơn không gian ở ngoài tháp, qua đó mà khí được hút vào từ bên ngoài qua các lỗ khí. Để hòa trộn tốt các dòng khí và các dòng nước có trong thân tháp, người ta thiết kế thêm các sàng tung nước, có mục đích nhằm cắt các hạt nước ra càng nhỏ càng tốt, để tăng diện tích tiếp xúc giữa pha khí và pha nước có trong tháp. mục đích làm tăng hiệu quả oxy hóa của quá trình.

Cấu tạo của tháp oxy hóa ảnh hưởng đến giá tháp oxy hóa như nào ?

Cấu tạo của tháp oxy hóa ảnh hưởng khá nhiều đến giá thành của tháp. Cụ thể nếu chiều dày tháp lớn thì khối lượng thép không gỉ cần chế tạo cho tháp oxy hóa cũng lớn dẫn đến giá thành cao. Ngoài ra đường kính tháp lớn thì chi phí sản xuất tăng dẫn đến giá thành cũng tăng. Nhưng tựu chung lại, các thông số cấu tạo của tháp ảnh hướng lớn nhất đến giá thành có thể điểm qua như sau: 

- Đường kính tháp

- Chiều cao tháp 

- Số cửa thu khí

- Chiều dày của tháp

Thông tin liên hệ nhà cung cấp tháp oxy hóa ở hà nội:

Tháp oxy hóa cao tải do Công ty CP  Chemic thiết kế và chế tạo có chất lượng cao, thẩm mỹ và giá thành hết sức cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết xin khách hàng liên hệ theo HOTLINE: 0962276228

EMAIL: chemicjsc@gmail.com