Cấu tạo tháp oxy hóa

Cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải gồm có các bộ phần chính đó là thân tháp, cửa hút gió, ejecto, sàng tung.Người ta sử dụng tháp oxy hóa cao tải (hay tháp oxy hóa, tháp trộn oxy) để làm thoáng và oxy hóa nước sinh hoạt.

CẤU TẠO CỦA THÁP OXY HÓA CAO TẢI

Để loại bỏ hoàn toàn Sắt (Fe) trong nước ngầm cũng như nước sinh hoạt. Người ta sử dụng tháp oxy hóa cao tải (hay tháp oxy hóa, tháp trộn oxy) để làm thoáng và oxy hóa Fe2+ có trong nước sinh hoạt hoặc nước ngầm trở thành Fe3+. Ở trạng thái Fe3+, các nguyên tử sắt sẽ tạo thành các bông keo sắt có kích thước và khối lượng lớn, dễ lắng xuống theo trọng lực và được loại bỏ ra khỏi nước sinh hoạt hoặc nước ngầm theo quá trình lắng.

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải gồm có các bộ phần chính bao gồm thân tháp oxy hóa, cửa hút gió mục đích là hút gió giàu không khí vào trong tháp, sàng tung nước có mục đích để chia tách những giọt nước đi trong tháp oxy hóa cao tải, đáy tháp oxy hóa, cửa vệ sinh của tháp, các cửa nước vào/ra của tháp. Trên đây là tất cả những thành phần cấu tạo lên tháp oxy hóa cao tải mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này. Mong rằng qua đó các bạn có thể hiểu hơn về cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải ứng dụng trong xử lý sinh hoạt, xử lý nước giếng khoan trong các khu dân cư.

cấu tạo tháp oxy hóa

 

Tháp oxy hóa làm việc theo nguyên lý là trộn dòng nước với dòng khí giàu oxy để oxy trong dòng khí oxy hóa Fe2+ có trong nước thành Fe3+ và tạo keo tụ lắng xuống trong quá trình lắng sau này. Dựa trên nguyên lý đó mà cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải gồm có thân tháp, để định hướng dòng nước chảy từ trên đỉnh tháp xuống đáy tháp, và tạo khoảng không gian có áp suất thủy tĩnh nhỏ. Khi nước chuyển động với vận tốc lớn ở trong tháp, thì áp suất thủy động của dòng nước tăng, đồng thời làm cho áp suất thủy tĩnh không khí ở không gian trong tháp nhỏ hơn không gian ở ngoài tháp, qua đó mà khí được hút vào từ bên ngoài qua các lỗ khí. Để hòa trộn tốt các dòng khí và các dòng nước có trong thân tháp, người ta thiết kế thêm các sàng tung nước, có mục đích nhằm cắt các hạt nước ra càng nhỏ càng tốt, để tăng diện tích tiếp xúc giữa pha khí và pha nước có trong tháp. mục đích làm tăng hiệu quả oxy hóa của quá trình.

tháp oxy hóa

Hiện nay trong xử lý nước cấp công nghiệp cũng như trong xử lý nước sinh hoạt không thể thiếu được tháp oxy hóa cao tải. Vì nó không thể thay thế được, quá trình loại bỏ Sắt (Fe) khỏi nước bằng tháp oxy hóa là ưu việt hơn cả. Tháp oxy hóa có giá thành rẻ và có độ bền cao, là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong các hệ thống xử lý nước.

Tháp oxy hóa cao tải do Công ty CP Thiết bị Hóa chất và Môi trường Chemic thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ thợ lành nghề luôn làm hài lòng mọi khách hàng, bằng chất lượng cao, thẩm mỹ và giá thành hết sức cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết xin khách hàng liên hệ theo HOTLINE: 0962276228

EMAIL: chemicjsc@gmail.com

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẵn lòng tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng