Đã có thêm một nhà máy sản xuất phân bón Đầu Trâu đi vào hoạt động

Nhà máy Bình Điền – Tây Ninh là nhà máy thứ sáu của Công ty CP Phân bón Bình Điền (thương hiệu Đầu Trâu) đã chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, vào 22.12.2015.

Đây là nhà máy sản xuất phân bón Đầu Trâu và thuốc bảo vệ thực vật Đầu Trâu, với dây chuyền sản xuất phân bón NPK sử dụng công nghệ tạo hạt bằng thùng quay hơi nước. Ưu điểm của công nghệ này là chất lượng sản phẩm hoàn toàn ổn định, không gây thất thoát nhiều đạm trong quá trình sấy, tăng độ cứng và cường lực của hạt NPK.

Ông Phan Hùng Cường - Giám đốc Công ty CP Bình Điền – MeKong, chủ đầu tư Nhà máy Bình Điền – Tây Ninh, cho biết, sau hơn 1 năm xây dựng, Nhà máy Bình Điền – Tây Ninh đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào sản xuất, với tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng. Công suất trong giai đoạn 1 mỗi năm 2.000 tấn phân bón lá, 1.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật, riêng với phân bón NPK sử dụng công nghệ tạo hạt bằng thùng quay hơi nước với tổng công suất 50.000 tấn.

Trong giai đoạn 2, nhà máy sẽ tiếp tục được hoàn thiện với các hạng mục văn phòng làm việc cho CBCNV và phân xưởng sản xuất phân hữu cơ với công suất 40.000 tấn/ năm; với việc khởi công xây dựng Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh của công ty CP Bình Điền - MeKong có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Bình Điền – MeKong là doanh nghiệp Công ty CP Phân bón Bình Điền chiếm cổ phần chi phối, mà tiền thân là chi nhánh sản xuất phân bón lá cao cấp và thuốc bảo vệ thực vật thuộc Công ty CP Phân bón Bình Điền. Đầu năm 2007, chi nhánh phát triển thành công ty với tên gọi là Công ty Bình Điền – MeKong.

Công ty chính thức chuyển đổi sang mô hình cổ phần với tên gọi là Công ty cổ phần Bình Điền - MeKong từ ngày 5 tháng 5 năm 2008 theo quyết định số 157/QĐ.TC-BĐ của Công ty phân bón Bình Điền với vốn điều lệ là 30 tỷ đồng, trong đó Công ty CP Phân bón Bình Điền góp 51% vốn điều lệ.

Ông Lê Quốc Phong, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bình Điền - MeKong, chia sẻ:

Chúng tôi luôn tâm nguyện rằng để đáp lại những tình cảm thương yêu và sự giúp đỡ quý báu đó, toàn thể CBCNV Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và các đơn vị thành viên phải phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm phân bón NPK, thuốc bảo vệ thực vật có hàm lượng khoa học công nghệ và hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành hạ; thường xuyên cải tiến và đổi mới tổ chức quản lý sản xuất để tồn tại và phát triển trong môi trường hội nhập sâu rộng với quốc tế; tăng cường các hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo, những mãnh đời bất hạnh. Để “Phân bón Đầu Trâu” luôn đồng hành và trung thành với bà con nông dân Việt Nam.

Nguồn bài viết: dân việt