Nguyên lý hoạt động tháp oxy hóa

Nguyên lý hoạt động của tháp oxy hóa dựa vào nguyên lý trộn và quá trình oxy hóa. Đó là nguyên lý cơ bản của tháp oxy hóa cao tải.

Nguyên lý hoạt động tháp oxy hóa- nguyên lý hoạt động tháp oxy hóa cao tải

tháp oxy hóa

Nguyên lý hoạt động của tháp oxy hóa dựa vào nguyên lý trộn và quá trình oxy hóa. Đó là nguyên lý cơ bản của tháp oxy hóa cao tải.

            Nguyên lý làm việc của tháp oxy hóa là trộn dòng nước với dòng khí giàu oxy để oxy trong dòng khí oxy hóa Fe2+ có trong nước thành Fe3+ và tạo keo tụ lắng xuống trong quá trình lắng sau này.

            Dựa trên nguyên lý đó mà cấu tạo của tháp oxy hóa cao tải gồm có thân tháp, để định hướng dòng nước chảy từ trên đỉnh tháp xuống đáy tháp, và tạo khoảng không gian có áp suất thủy tĩnh nhỏ.

            Khi nước chuyển động với vận tốc lớn ở trong tháp, thì áp suất thủy động của dòng nước tăng, đồng thời làm cho áp suất thủy tĩnh không khí ở không gian trong tháp nhỏ hơn không gian ở ngoài tháp, qua đó mà khí được hút vào từ bên ngoài qua các lỗ khí.

            Để hòa trộn tốt các dòng khí và các dòng nước có trong thân tháp, người ta thiết kế thêm các sàng tung nước, có mục đích nhằm cắt các hạt nước ra càng nhỏ càng tốt, để tăng diện tích tiếp xúc giữa pha khí và pha nước có trong tháp. mục đích làm tăng hiệu quả oxy hóa của quá trình.

tháp oxy hóa

           Bộ phận ejecto như một van hút gió, có nhiệm vụ tăng khả năng hút gió từ ngoài vào trong tháp.

            Với đội ngũ kỹ sư lành nghề được đào tạo bài bản từ trường đại học bách khoa và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và chế tạo tháp oxy hóa cao tải. Bên cạnh đó công ty cũng có những công nhân cơ khí với tay nghề cao luôn đảm bảo chất lượng và yêu cầu đặt ra của khách hàng.

            Để đặt hàng hoặc yêu cầu tư vấn thêm về các thiết bị, dây chuyền xin quý vị liên hệ theo hotline: 0962276228

WEB: http://thapoxyhoacaotai.com 

EMAIL: chemicjsc@gmail.com