Tháp oxy hóa là gì?

Tháp oxy hóa là gì? Tháp oxy hóa là thiết bị trong dây chuyền xử lý nước sinh hoat, dây chuyền xử lý nước giếng khoan và nó là thiết bị dùng để oxy hóa nước trong quá trình xử lý. Nó là một thiết bị quan trọng mà không thể thiếu trong dây chuyền xử lý nước của chúng ta hiện nay.

Một số có hỏi chúng tôi khi chúng tôi tư vấn về vấn đề xử lý nước sinh hoạt và xử lý nước giếng khoan cho các khu công nghiệp và các khu dân cư. Chúng tôi có đưa ra dây chuyền xử lý và trong đó có tháp oxy hóa cao tải. Có bạn hỏi chúng tôi câu hỏi Tháp oxy hóa là gì? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi viết bài viết này nhằm giải thích cho câu hỏi trên của các bạn.

Để loại bỏ hoàn toàn Sắt (Fe) trong nước ngầm cũng như nước sinh hoạt. Người ta sử dụng tháp oxy hóa cao tải (hay tháp oxy hóa, tháp trộn oxy) để làm thoáng và oxy hóa Fe2+ có trong nước sinh hoạt hoặc nước ngầm trở thành Fe3+. Ở trạng thái Fe3+, các nguyên tử sắt sẽ tạo thành các bông keo sắt có kích thước và khối lượng lớn, dễ lắng xuống theo trọng lực và được loại bỏ ra khỏi nước sinh hoạt hoặc nước ngầm theo quá trình lắng. 

tháp oxy hóa là gì

Như chúng ta đã biết, trong nước ngầm và nước sinh hoạt khi chưa xử lý có chứa rất nhiều các tạp chất như: sắt (Fe), Asen (As), Chì (Pb), các chất rắn lơ lửng, Nhôm (Al), Đồng (Cu)... Các chất rắn và các kim loại này rất có hại cho con người cũng như các động vật khác, nếu mà chúng ta hoặc động vật uống phải các loại kim loại độc hại này. Ngoài ra các kim loại này còn gây ra một số mùi khó chịu và màu cho nước, ví dụ: Sắt sẽ gây ra mùi tanh và màu vàng cho nước. Hiện nay trong xử lý nước cấp công nghiệp cũng như trong xử lý nước sinh hoạt không thể thiếu được tháp oxy hóa cao tải. Vì nó không thể thay thế được, quá trình loại bỏ Sắt (Fe) khỏi nước bằng tháp oxy hóa là ưu việt hơn cả.

Tháp oxy hóa cao tải do Công ty CP Thiết bị Hóa chất và Môi trường Chemic thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ thợ lành nghề luôn làm hài lòng mọi khách hàng, bằng chất lượng cao, thẩm mỹ và giá thành hết sức cạnh tranh.

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẵn lòng tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin khách hàng liên hệ theo HOTLINE: 0962276228

EMAIL: chemicjsc@gmail.com