Tháp oxy hóa cao tải là gì ?

Tháp oxy hóa cao tải là một phần của hệ thống xử lý nước cấp, hệ thống xử lý nước sinh hoạt. Tháp oxy hóa cao tải có nhiệm vụ loại bỏ các kim loại nặng và độc hại như Sắt, Asen, Chì, Thạch tín.

THÁP OXY HÓA CAO TẢI  LÀ GÌ?

Tháp oxy hóa cao tải là một phần của hệ thống xử lý nước cấp, hệ thống xử lý nước sinh hoạt. Tháp oxy hóa - thap oxy hoa là một phần không thể thiếu trong dây chuyền xử lý nước giếng khoan hay xử lý nước sinh hoạt. Chúng được làm bằng thép không gỉ inox 304. Chúng có tác dụng loại bỏ phèn sắt ra khỏi nước cần xử lý.

Hình ảnh tháp oxy hóa do CHEMIC chế tạo được miêu tả như hình dưới:

Hình ảnh tháp oxy hóa cao tải

Hình ảnh tháp oxy hóa cao tải

Nguyên lý hoạt động và loại bỏ sắt khỏi nước khi sử dụng tháp oxy hóa:            

Như chúng ta đã biết, trong nước ngầm và nước sinh hoạt khi chưa xử lý có chứa rất nhiều các tạp chất như: sắt (Fe), Asen (As), Chì (Pb), các chất rắn lơ lửng, Nhôm (Al), Đồng (Cu)... Các chất rắn và các kim loại này rất có hại cho con người cũng như các động vật khác, nếu mà chúng ta hoặc động vật uống phải các loại kim loại độc hại này. Ngoài ra các kim loại này còn gây ra một số mùi khó chịu và màu cho nước, ví dụ: Sắt sẽ gây ra mùi tanh và màu vàng cho nước.

Để loại bỏ hoàn toàn Sắt (Fe) trong nước ngầm cũng như nước sinh hoạt. Người ta sử dụng tháp oxy hóa cao tải (hay tháp oxy hóa, tháp trộn oxy) để làm thoáng và oxy hóa Fe2+ có trong nước sinh hoạt hoặc nước ngầm trở thành Fe3+. Ở trạng thái Fe3+, các nguyên tử sắt sẽ tạo thành các bông keo sắt có kích thước và khối lượng lớn, dễ lắng xuống theo trọng lực và được loại bỏ ra khỏi nước sinh hoạt hoặc nước ngầm theo quá trình lắng. Tháp oxy hóa có giá thành rẻ và có độ bền cao, là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong các hệ thống xử lý nước.

Hình ảnh tháp oxy hóa nước

Hình ảnh tháp oxy hóa nước xử lý nước giếng khoan

Mọi thông tin chi tiết xin khách hàng liên hệ theo HOTLINE: 0962276228

E-mail: chemicjsc@gmail.com

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẵn lòng tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng.