Tháp oxy hóa cao tải được thiết kế như nào ?

Tháp oxy hóa cao tải được thiết kế như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp tháp oxy hóa được thiết kế dựa vào năng suất, mật độ tưới trong tháp và chiều cao của một bậc tưới. Công việc thiết kế đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, và chính xác.

THIẾT KẾ THÁP OXY HÓA CAO TẢI

Thiết kế tháp oxy hóa được thực hiện dựa vào năng suất, mật độ tưới trong tháp và chiều cao của một bậc tưới. Thiết kế tháp oxy hóa cao tải là một công việc đòi hỏi một kiến thức rộng và phải có kinh nghiệm thực tế. Nếu không có kinh nghiệm chuyên môn, khi thiết kế sẽ khó đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật và hiệu quả đặt ra.

Hình ảnh cấu tạo tháp oxy hóa cao tải\

Hình ảnh cấu tạo tháp oxy hóa

Các bước chuẩn bị cần thiết để tính toán tháp oxy hóa:

Trước khi tính toán thiết kế tháp oxy hóa cao tải, các bạn phải biết được các yếu tố ban đầu như năng suất làm việc của tháp, xác định khoảng mật độ tưới và chiều cao của một bậc tưới trong tháp oxy hóa cao tải.

Năng suất làm việc của tháp chính bằng năng suất làm việc của dây chuyền xử lý nước sinh hoạt, được tính bằng m3/h.

Mật độ tưới của nước trong tháp là đại lượng tỷ lệ giữa thể tích nước và diện tích tưới, có đơn vị là m3/m2. Thông thường nó nằm trong khoảng 10-15m3/m2.

Chiều cao của một bậc tưới trong tháp là khoảng cách từ hàng lỗ thông khí thứ n đến hàng lỗ thông khí thứ n+1. Thường lấy khoảng cách này từ 0.7-1.0m.

Quy trình tính toán tháp oxy hóa cao tải:

Từ các thông số bên trên, chúng ta có thể tính toán được đường kính và chiều cao của tháp, tính toán được số bậc tưới trong tháp.

Tính toán và chọn đường kính lỗ thông khí phụ thuộc vào lượng không khí tưới cho tháp. Tỷ lệ không khí trộn vào nước vào khoảng 2-3 lần. Do đó ta có thể tính được số lỗ thông khí và kích thước của lỗ thông khí.

Tính đường kính lỗ nước vào và nước ra, chúng ta có thể chọn vận tốc lỏng đi trong ống dẫn và tính toán theo Sổ tay hóa công I và II. Sau đó chọn lại đường kính ống cho hợp lý.

Thực trạng sử dụng tháp oxy hóa xử lý nước giếng khoan hiện nay:

Hiện nay trong xử lý nước cấp công nghiệp cũng như trong xử lý nước sinh hoạt không thể thiếu được tháp oxy hóa cao tải. Vì nó không thể thay thế được, quá trình loại bỏ Sắt (Fe) khỏi nước bằng tháp oxy hóa là ưu việt hơn cả. Tháp oxy hóa có giá thành rẻ và có độ bền cao, là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong các hệ thống xử lý nước.

Hình ảnh chế tạo tháp oxy hóa cao tải

Hình ảnh chế tạo tháp oxy hóa cao tải

Tháp oxy hóa cao tải do Công ty CP Thiết bị Hóa chất và Môi trường Chemic thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ thợ lành nghề luôn làm hài lòng mọi khách hàng, bằng chất lượng cao, thẩm mỹ và giá thành hết sức cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết xin khách hàng liên hệ theo HOTLINE: 0962276228

EMAIL: chemicjsc@gmail.com

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẵn lòng tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng.